Tin Tức

Hãng Adidas sản xuất giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế

Kỹ thuật xanh – Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề ô nhiễm trên biển, Adidas đã giới thiệu đôi giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế.

Ô nhiễm đại dương hiện đang trở thành một vấn đề rất đáng quan tâm. Theo thông tin chính thức từ UNESCO, năm 2006 đã có tới 46 nghìn rác thải nhựa trôi nổi trên khắp các đại dương. Đây chính là nguyên do gây ra cái chết cho khoảng 100.000 động vật và hơn 1 triệu loài chim biển mỗi năm.

“Ông lớn” trong làng sản xuất đồ thể thao Adidas hợp tác với Parley for the Oceans – một tổ chức thành lập từ năm 2013 với mục đích gìn giữ và bảo tồn các đại dương trên thế giới để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng này. Vừa qua, UNESCO và Parley for the Oceans đã tổ chức một sự kiện đặc biệt để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng tới vấn đề ô nhiễm biển. Trong sự kiện này, Giám đốc Marketing của Adidas – ông Eric Liedtke và người sáng lập Parley for the Oceans – ông Cyrill Gutsch đã bật mí về một dự án hợp tác bằng việc ra mắt mẫu giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế và những chiếc lưới đánh cá bất hợp pháp. Những chiếc lưới này được thu hồi bởi Sea Shepherd – một đối tác của Parley for the Oceans sau hành trình theo dấu một con tàu đánh bắt bất hợp pháp trong 110 ngày tại vùng biển ở Tây Phi.

Hãng Adidas sản xuất giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế
Hãng Adidas sản xuất giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế

Ông Cyrill Gutsch cho biết: “Chúng tôi muốn khẳng định rằng đại dương là một yếu tố vô cùng quan trọng trong vấn đề biến đổi khí hậu. Mục tiêu của chúng tôi là tăng cường nhận thức của cộng đồng và mong muốn mọi người cùng hợp tác để góp phần bảo tồn, gìn giữ các đại dương”. Ông Cyrill Gutsch cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi hợp tác cùng Adidas trong nhiệm vụ biến những rác thải nhựa thành giày trên các đại dương thành một thứ có ích và  tuyệt vời đối với cộng đồng như mẫu giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế này”.

Cận cảnh mẫu giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế của Adidas
Cận cảnh mẫu giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế của Adidas

Khoảng thời gian trước, vào tháng 4, sau khi công bố quan hệ hợp tác với Parley for the Oceans, Adidas từng đưa ra thông báo sẽ cắt giảm dần việc dùng túi nhựa trong tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng .

Adidas từ lâu vẫn đi theo khuynh hướng phát triển bền vững, sự hợp tác này cho phép chúng tôi khai thác những lĩnh vực mới để tạo ra những sản phẩm và nguyên liệu mới. Chúng tôi rất mong tất cả mọi người đều cùng tham gia vào công cuộc làm sạch các đại dương

Mẫu giày từ rác thải nhựa đại dương tái chế đặc biệt này vẫn chưa được đặt tên và có thể sẽ không bao giờ được bán ra. Mặc dù vây, theo thông tin từ Cnet, Parley for the Oceans và Adidas dự kiến sẽ ra mắt dòng sản phẩm mới làm từ nhựa tái chế, rác thải  trên các đại dương vào cuối năm nay.